CEO Công ty Môi trường Dương Nhật: Kinh doanh là phải biết truyền tải thông điệp đến các Đối tác

2 lần liên tiếp (2015, 2018), Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Công nghệ môi trường Dương Nhật đoạt Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt.

 

Cá nhân Tổng Giám đốc công ty Hoàng Ngọc Tùng cũng vinh dự nhận Giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc TP HCM lần 10 – năm 2018, với những đóng góp cho cộng đồng, xã hội… Đây là những dấu ấn đậm nét trên hành trình vươn lên của Dương Nhật và khẳng định sự vững vàng của vị CEO trẻ này.

 

– Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển (2004 – 2019), Dương Nhật đã tạo cho mình vị thế vững chắc trên thị trường, là một Tổng thầu hàng đầu Việt Nam về công nghệ môi trường, xử lý nước thải, nước cấp… Anh hãy chia sẻ về chặng đường này?

 

Dương Nhật hoạt động trong lĩnh vực: Tổng thầu EPC/Chìa khóa trao tay (lập dự án, thiết kế, thi công xây dựng, cung cấp – lắp đặt thiết bị công nghệ và điện tự động, vận hành thử, hướng dẫn vận hành, nghiệm thu và bàn giao công trình, bảo hành và bảo trì); Đầu tư BOT, BOO, BT các công trình môi trường; Dịch vụ vận hành O&M…

 

Trong đó, nổi bật nhất là hình thức BT, Dương Nhật tự bỏ vốn thi công, sau khi vận hành thành công sẽ chuyển giao cho chủ đầu tư. Đây là hình thức đòi hỏi nhà thầu phải đáp ứng được năng lực công nghệ, đội ngũ kỹ thuật chất lượng, tiềm lực tài chính lớn… Chúng tôi tự hào hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí khắt khe này, nhờ sở hữu các công nghệ tiên tiến, đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, phòng thí nghiệm hiện đại và uy tín đã gây dựng suốt những năm qua.

 

Đặc biệt, chúng tôi tự thực hiện từ khâu khảo sát thiết kế, thi công xây dựng, cung cấp lắp đặt thiết bị, vận hành, hướng dẫn đào tạo và chuyển giao công nghệ, bảo hành và bảo trì… mà không sử dụng thầu phụ, nhằm kiểm soát chặt chẽ quá trình thi công và hiệu quả của dự án cho nhà đầu tư.

 

Đến nay, Dương Nhật đã thực hiện xử lý nước thải cho hơn 20 ngành nghề khác nhau tại các nhà máy, khu công nghiệp, khu dân cư đô thị, xử lý nước siêu tinh khiết dành cho sản xuất… Trong đó, có nhiều tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trên thế giới, với các yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn kỹ thuật như: Heineken, Carlsberg, ABInBev, Coca Cola, Suntory Pepsico, Nestle, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Trung Nguyên, C.P Group, Royal Foods, Thai Unions,… Cùng với gần 30 Khu công nghiệp trong cả nước như: VSIP, Amata Biên Hòa, Amata Long Thành, Protrade, IDICO, KCN Đông Nam Á, Nam Tân Uyên, Tân Bình, Tân Phú, Minh Hưng III, Phước Đông, Sonadezi…

 

Heineken Nigeria

 

Dương Nhật cũng tự hào là Công ty môi trường Việt Nam tiên phong thực hiện hàng loạt các Dự án xử lý môi trường ở nước ngoài như Bia (Heineken), nước giải khát (Coca Cola), Cao su (VR6), mì ăn liền (OMM)… Tháng 9/2019, Dương Nhật đã vinh dự được Tập đoàn Heineken lựa chọn thực hiện 3 dự án xử lý nước thải cho Tập Đoàn tại Nigieria, Papue New Guinea, Myamar.

 

Việc được Tập đoàn Heineken đánh giá và lựa chọn làm Nhà thầu chiến lược và thực hiện thành công hàng loạt các dự án là một câu chuyện đầy thuyết phục cho hành trình xây dựng và khẳng định vị thế của thương hiệu Việt trên thị trường Quốc tế, chứng tỏ Dương Nhật hoàn toàn có thể cạnh tranh với các “Ông lớn” trong ngành trên thế giới bằng Công nghệ môi trường hiện đại, thân thiện; Chất lượng công trình vượt trội, Thẩm mỹ cao, An toàn, đáp ứng Tiến độ với Chi phí đầu tư hợp lý.

 

Việc thực hiện các Dự án xử lý môi trường ở nước ngoài đã chứng minh Dương Nhật có đủ năng lực, kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn để đưa các dự án công nghệ Môi trường ra nước ngoài, góp phần tăng nguồn ngoại tệ quốc gia và khẳng định được vị thế của Dương Nhật trên thị trường Quốc tế.

 

– Chiến lược và mục tiêu từ nay đến năm 2025 của Dương Nhật là gì?

 

Có thể thấy trong giai đoạn hiện nay, việc cân bằng giữa lợi ích kinh tế và lợi ích môi trường thực sự là một bài toán khó của nhiều doanh nghiệp. Nhưng với giải pháp và năng lực của mình, Dương Nhật rất tin tưởng đã, đang và sẽ thành công trong việc tạo dựng quan điểm phát triển sản xuất xanh, bền vững gắn với bảo vệ môi trường tới cộng đồng doanh nghiệp.

 

Với sự nhanh chóng bắt nhịp cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Dương Nhật hiện là nhà thầu tiên phong trong việc ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại, tiên tiến, thân thiện môi trường. Trong đó, nổi bật việc hướng đến các giải pháp công nghệ “SMART & GREEN”, với các ưu điểm:

 

  • Chi phí đầu tư hợp lý, vận hành ổn định và chi phí vận hành thấp.
  • Hệ thống dễ dàng nâng cấp công suất khi có nhu cầu.
  • Chế độ vận hành hoàn toàn tự động có thể điều khiển từ xa, tiết kiệm nhân lực.
  • Đảm bảo An toàn, dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng thiết bị.

 

Phát huy thành quả đạt được, trong thời gian tới bên cạnh việc duy trì các thị trường truyền thống, Dương Nhật sẽ tập trung phát triển mở rộng ra thị trường phía miền Bắc và các quốc gia lân cận; hướng tới mục tiêu trở thành Tổng thầu EPC về công nghệ môi trường quy mô lớn trong Khu vực Đông Nam Á.

 

Trong thời gian tới, Dương Nhật tiếp tục đầu tư và chuyển giao công nghệ từ các nước tiên tiến trên Thế giới sang các nước khác để góp phần bảo vệ môi trường Toàn cầu.

 

– Điều cốt lõi trong triết lý kinh doanh của anh là gì?

 

Với triết lý kinh doanh “Luôn đáp ứng tốt hơn mọi sự cam kết”, Dương Nhật là một trong rất ít các Nhà thầu Việt Nam có thể cạnh tranh với Nhà thầu nước ngoài. Đồng thời, chúng tôi luôn bám sát phương châm “đặt CHẤT LƯỢNG, chữ TÍN lên hàng đầu”, với yêu cầu sản phẩm – dịch vụ của mình phải được các đối tác đánh giá ở chất lượng cao hơn quy chuẩn của Việt Nam, để từ đó tiến gần hơn tới trình độ thế giới.

 

Giá trị được tạo ra không chỉ ở những con số mà trên hết là hiệu quả xã hội của các dự án với công tác bảo vệ môi trường. Và hơn thế, với cái TÂM người làm nghề, tôi sẽ luôn cố gắng truyền tải thông điệp phát triển thân thiện tới cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác.

 

– Anh truyền lửa cho những người trẻ, người mới khởi nghiệp hoặc đơn giản là cấp dưới của mình như thế nào?

 

Câu hỏi này rất hay, bởi tôi luôn là người ủng hộ những ai đang và sẽ khởi nghiệp. Đặc biệt, trong thời buổi hiếm nhân tài “làm được việc” như ngày nay, nhưng tôi luôn ủng hộ hết mình mỗi khi nghe cấp dưới nào đó xin ra riêng khởi nghiệp.

 

Một vài người từng là nhân viên của tôi đã khởi nghiệp, họ đến xin ý kiến và muốn học hỏi tôi. Tôi vui vì điều đó, nhìn họ tôi như thấy mình ngày trước: quyết liệt và táo bạo. Tuy nhiên, với mỗi người tôi đều cho những lời khuyên khác nhau từ ưu, khuyết điểm người đó có.

 

Khởi nghiệp ở bất kỳ thời điểm nào đều không đơn giản. Một số đã thành công và không ít người thất bại nhưng dù ra sao thì tôi luôn nói rằng Dương Nhật vẫn như mái nhà xưa chào đón họ trở về.

 

– Xin cảm ơn ông.

 

* Nguồn: https://enternews.vn/ceo-cong-ty-moi-truong-duong-nhat-kinh-doanh-la-phai-biet-truyen-tai-thong-diep-den-cac-doi-tac-163542.html

 

DƯƠNG NHẬT – “LUÔN ĐÁP ỨNG TỐT HƠN MỌI SỰ CAM KẾT”

Bài viết liên quan
Post Related